Khu Nam mở đường: BĐS Nam Sài Gòn dậy sóng!

Một loạt dự án mới được các chủ đầu tư công bố đang tạo nên không khí nhộn nhịp cho thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn. Trong đó Đào Trí –  được quy hoạch mở rộng lộ giới 40m, là điểm nhấn tiên phong quy tụ các siêu dự án, đón đầu xu hướng tận hưởng không gian xanh mát nơi quỹ đất ven sông Sài Gòn hiếm hoi khu vực Quận 7.

Khu Nam mở đường – Đào Trí tiên phong

Với “hạt nhân” là khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã định hình hoàn chỉnh về cơ sở hạ tầng & đa dạng dịch vụ, thời gian vừa qua Nam Sài Gòn luôn là lựa chọn ưu tiên của giới đầu tư bất động sản. Khu đô thị với diện tích rộng gần 400ha này đang là tâm điểm của nhiều dự án được quy hoạch và đầu tư bài bản.

Tại các tuyến đường chính của khu Nam như Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Lương Bằng… nhiều dự án được các chủ đầu tư tung ra thị trường thu hút sự quan tâm khách hàng. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến con đường Đào Trí, nơi được giới bất động sản mệnh danh là “con đường tỉ đô” quy tụ không ít siêu dự án tỉ đô.

“Cú hích” mạnh mẽ từ hạ tầng và chính sách

Với định hướng phát triển từ sông hướng ra biển trong quy hoạch của Tp.HCM, trong tương lai khu Nam sẽ trở thành một trung tâm mới về giáo dục, nghiên cứu khoa học, dịch vụ hậu cần kết hợp đô thị sinh thái với cộng đồng cư dân văn minh, hiện đại ngang tầm các quốc gia trong khu vực nhờ hệ thống tiện ích đã phát triển gần hoàn chỉnh như trung tâm thương mại SC Vivo City, Lotte Mart, Crescent Mall; Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn; Bệnh viện FV; ĐH RMIT, ĐH Tôn Đức Thắng…

Tuy nhiên, được giới đầu tư bất động sản kỳ vọng nhiều nhất chính là kế hoạch đầu tư hàng loạt công trình hạ tầng quy mô lớn tại nơi đây. Theo đó, trong tương lai không xa, đoạn đường Đào Trí sẽ trở thành “con đường ven sông” tiêu biểu của thành phố, cộng hưởng từ những tiện ích và mật độ dân cư của các dự án lớn trong phạm vi khu vực quận 7. Bên cạnh đó, quy hoạch cho thấy nhiều công trình hạ tầng đang và sắp được triển khai tại khu vực này như cầu Thủ Thiêm 4 kết nối khu Nam và khu Đông, tuyến Metro số 4 dài 36km, cầu vượt Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cầu Nguyễn Khoái nối dài từ Quận 4 qua Quận 7, cầu Phước Khánh nối khu Nam Sài Gòn với Nhơn Trạch (Đồng Nai).

Theo Thu Thảo (Tuổi Trẻ)