Tuyệt chiêu giúp nhà khô ráo, thoáng mát trong thời tiết nồm ẩm

Hãy áp dụng những mẹo đơn giản sau để giữ cho nhà luôn sạch sẽ thoáng mát trong những ngày ẩm ướt khó chịu này.

Phơi quần áo ngoài trời

Bạn có biết nếu phơi quần áo trong nhà, độ ẩm không khí sẽ tăng lên đáng kể. Nếu trời mưa khiến bạn không thể phơi quần áo ngoài trời thì bạn hãy phơi quần áo trong nhà và mở cửa sổ để thông gió nhằm giảm bớt độ ẩm.

Mở cửa sổ và đóng cửa chính

Trong khi tắm, đun sôi nước hoặc nấu thức ăn, bạn nên mở quạt thông gió để giảm độ ẩm và hơi nước trong nhà. Ngoài ra, các nàng cũng nên đóng cửa chính của nhà tắm, nhà bếp và mở cửa sổ để hơi ẩm phân tán ra bên ngoài.

Không hút thuốc trong nhà

Trong thời tiết nồm ẩm, bạn không nên hút thuốc trong nhà. Ngoài gây tác động nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe, hút thuốc còn làm giảm chất lượng không khí trong nhà bạn. Khói thuốc sẽ làm không khí trong nhà bạn thêm khó chịu và ngột ngạt.

Mở tất cả các cửa

Bạn có biết rằng trong thời tiết nồm ẩm, môi trường trong nhà bạn thậm chí có thể bẩn và ô nhiễm hơn cả ngoài trời. Các hóa chất, nước không bốc hơi sẽ ngưng tụ trong nhà bạn, vì vậy hãy mở tất cả các cửa sổ, cánh tủ và lau chùi các vết nấm mốc để không khí trong nhà được thoáng mát và sạch sẽ hơn. Hãy chú ý buộc rèm lên cao để ánh sáng tự nhiên ùa vào trong nhà.

trời ẩm nồm, quạt thông gió, biện pháp hút ẩm

Loại bỏ nấm mốc

Trong thời tiết ẩm ướt, các loại bụi, nấm mốc sẽ đặc biệt xuất hiện nhiều hơn trên thảm trải giường, thảm và các đồ nội thất mềm khác. Hãy lau chùi, giặt giũ, phơi phóng thảm, đồ nội thất và chăn gối nhà mình.

Thường xuyên làm sạch thảm

Nếu nhà bạn không có sàn gỗ cứng thì bụi bẩn, chất bẩn, nấm, tóc sẽ thường xuyên bám trên thảm nhà. Các chất bẩn này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng hen suyễn và các cơn đau phế quản của người bệnh.

trời ẩm nồm, quạt thông gió, biện pháp hút ẩm

Nếu thảm trong phòng tắm hoặc nhà bếp thường xuyên bị ướt khi tắm và nấu ăn, bạn nên lát gạch men để loại bỏ hoàn toàn nơi sinh sản của bụi, nấm mốc. Nếu bạn vẫn muốn dùng thảm, bạn nên làm sạch thảm thường xuyên và kỹ lưỡng để tránh tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi trong thời tiết này.

Tăng cường thông gió

Vào thời tiết ẩm ướt, bạn nên bố trí một khoảng trống ở giữa đồ nội thất và bức tường. Chú ý thông gió trong tủ quần áo, tránh nhồi nhét quá nhiều quần áo vào trong tủ làm thiếu không khí và có thể gây ẩm mốc quần áo của bạn.

Theo Em đẹp