`

Tin tức

TPHCM thiếu nguồn cung, giao dịch biệt thự nhà phố tăng mạnh

THÁNG 04.2018

Công ty tư vấn bất động sản Savills vừa đưa công bố thị trường bất động sản TPHCM quý 1/2018. Theo đó,phân khúc biệt thự, nhà phố trong quý vừa qua khá khả quan khi giao dịch tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, thống kê của Savills cho thấy, thị trường đón nhận thêm bốn dự án mới và 4 giai đoạn mới của các dự án hiện hữu cung cấp trên 770 căn. Nguồn cung sơ cấp của toàn quý xấp xỉ 1.470 căn, giảm 28% theo quý và 40% theo năm.

Trong khi nguồn cung giảm gần một nửa so với năm 2017 thì lượng giao dịch trong quý 1 đang ở mức khá tốt khi tăng tới gần 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Tỷ lệ hấp thụ trên thị trường cũng tăng 26% theo năm. Trong đó, các dự án mới chiếm 40% tổng lượng giao dịch trên thị trường.

Quan sát thực tế trên thị trường có thể thấy, trong quý 1/2018 phân khúc biệt thự nhà phố đang có sức thanh khoản rất tốt. Tại một số dự án như như khu đô thị Dragon Village (Quận 9), khu đô thị Vạn Phúc (quận Thủ Đức, TP HCM), dự án nhà phố biệt thự Sài Gòn Mystety (khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi,), Khu Dân cư phức hợp cao cấp Victoria Village…đều ghi nhận lượng giao dịch khá cao trong quý 1.

Cụ thể, tại khu đô thị Dragon Village do địa ốc Phú Long phát triển, trong đợt mở bán lần đầu ngày 6/1/2018 đã ghi nhận gần 100% sản phẩm giới thiệu được đặt mua. Được biết, đợt mở bán thứ hai sẽ tiếp tục được tổ chức vào ngày 14/4 với nhiều khuyến mại hấp dẫn như tặng vàng, tặng IphoneX…. Dragon Village có diện tích 21ha, được thiết kế theo phong cách Oasis Garden – phố trong vườn. Dự án được quản lý bởi CBRE và sẽ sẽ bàn giao vào cuối năm 2018.

Đánh giá về sự sôi động của thị trường biệt thự liền kề TPHCM trong quý 1, một đại diện Savills cho biết lượng hàng mở bán khá nhỏ của các chủ đầu tư trong quý 1 khiến khách hàng có ít sự lựa chọn mới hơn chính vì thế tốc độ giao dịch tại các dự án mới tăng cao.

Đồng quan điểm với Savills, nhiều chuyên gia cũng cho rằng chính việc đất nền Sài Gòn đang có hiện tượng sốt nóng trở lại đã tác động mạnh mẽ đến phân khúc đất nền, nhà phố đặc biệt là tại những khu vực rất nóng như quận 9, khu vực phía Đông.

Đánh giá về thị trường đất nền, biệt thự quý 2 Savills cho biết, nguồn cung mới sẽ gia tăng mạnh mẽ dự kiến đạt 17.000 căn/nền. Trong đó, các quận phía Đông chiếm 60% nguồn cung tương lại. Đặc biệt, theo Savills tốc độ giao dịch toàn thị trường trong quý 2 cũng sẽ tiếp tục sôi động.

Lan Nhi – Theo Trí thức trẻ