Khu đô thị Cát Lái

Giới thiệu chung
và cập nhật tốc độ tăng dân

Cách đây không lâu, khoảng năm 2015, Cát Lái vẫn còn là một vùng đất hoang sơ, nhưng chỉ 2 năm trở lại đây, nơi đây đã và đang chuyển mình mạnh mẽ, trở thành khu đô thị kiểu mới nơi đáng sống của nhiều người. Thừa hưởng mật độ cây xanh dày đặc với không khí trong lành sẵn có, kết hợp với hạ tầng dần được cải thiện, tiện nghi hoàn chỉnh, khu đô thị Cát Lái ngày càng sầm uất.

Một trong những điểm cộng đắt giá của toàn khu chính là hệ thống trường học trải dài từ cấp Mầm non đến Đại học. Tất cả đều là các trường học đạt chuẩn quốc gia, không chỉ được đón nhận bởi phụ huynh nội khu đô thị Cát Lái mà còn được rất nhiều cư dân ở khu vực lân cận quan tâm và mong muốn con mình được thụ hưởng nền giáo dục tốt nơi đây. Cụ thể, trường Mẫu giáo Sơn Ca, Tiểu học Mỹ Thủy, THCS Cát Lái đã đi vào hoạt động từ lâu, Đại học UMT sắp được khởi công xây dựng.

Đầu năm, khu đô thị có khoảng 1.000 hộ gia đình sinh sống. Đến tháng 6/2016, khu đô thị đã đón 200 hộ gia đình Citihome và đã có hơn 300 sản phẩm thuộc các KDC Gia Cát, Ninh Giang… được người mua đón nhận.
Đón 750 hộ gia đình tại Citihome, Citibella.
Dự kiến tiếp tục đón khoảng 800 hộ gia đình Citisoho và khoảng 180 cư dân của phố thương mại Vistabella.
Có thêm hơn 500 hộ gia đình Citiesto sẽ “gia nhập” vào cộng đồng cư dân văn minh và năng động tại khu vực này.

Cập nhật về

Hạ tầng giao thông

Những thay đổi về hạ tầng đang ngày một hoàn thiện khiến các cư dân ở đây ngày một phấn khởi:

Cầu nối nối khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi vào đảo Kim Cương

dài hơn 800 m, rộng 27 m (4 làn xe) với tổng mức đầu tư khoảng 494 tỷ dự kiến sẽ khởi công năm 2018.

Nút giao thông Mỹ Thủy (gồm hầm chui và cầu vượt)

với tổng vốn đầu tư 840 tỷ đồng đã khởi công từ tháng 3 năm ngoái. Lãnh đạo Tp.HCM đã yêu cầu rút ngắn tiến độ xây dựng so với kế hoạch để dự án được thông xe vào cuối năm nay.

Cầu Cát Lái, thay thế phà Cát Lái

nối quận 2, TP.HCM với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai dự kiến sẽ được khởi công trong năm nay.

Anh Bùi Thiên Hà – Một cư dân Citihome:

“Về khía cạnh đầu tư, mình đánh giá Cát Lái là khu dân cư đầy tiềm năng. Ở đây có khí hậu trong lành, gần sông, mật độ cây xanh nhiều, quy hoạch đồng bộ bởi tất cả các dự án đều được xây mới, giao thông thuận tiện. Ngoài Citihome, mình có mua thêm căn nhà phố Ventura cũng của chủ đầu tư Kiến Á với giá 4 tỉ. Mình tin rằng trong tương lai, khi nút giao thông Mỹ Thủy hoàn thiện, phân luồng giao thông mới giải quyết được vấn đề xe container thì chắc chắn giá trị bất động sản ở đây sẽ gia tăng nhanh chóng. Căn Ventura mình mua dự kiến có thể bán lại 6-7 tỉ, tức giá trị gia tăng khoảng 50% – 70% hoặc cho thuê với giá 15 triệu/ tháng.”