Khu đô thị Cát Lái

Giới thiệu chung
và cập nhật tốc độ tăng dân

KHU ĐÔ THỊ KIỂU MỚI CÁT LÁI HÔM NAY

Thừa hưởng mật độ cây xanh dày đặc với không khí trong lành sẵn có, kết hợp với hạ tầng hiện đại không ngừng được cải thiện, tiện nghi hoàn chỉnh, Khu đô thị Cát Lái ngày càng sầm uất, đón đầu sự dịch chuyển của những thị dân trẻ.

  • 2018: Hiện có khoảng 2.500 gia đình sinh sống tại VENTURA, CITIHOME, CITIBELLA…
  • 2019-2020: Dự kiến đón thêm khoảng 2.200 hộ gia đình của các dự án CITISOHO, CITIESTO, LAVILA ĐÔNG SÀI GÒN 1&2, CITINEWYORK…
  • Như vậy, chỉ trong vòng 3 năm nữa, Khu đô thị Cát Lái, Quận 2, sẽ đón hơn 12.000 cư dân về đây sinh sống.

Một trong những điểm cộng đắt giá của toàn khu chính là hệ thống trường học liên thông từ cấp mầm non đến đại học. Tất cả đều là các trường học đạt chuẩn quốc gia, không chỉ được đón nhận bởi phụ huynh nội khu đô thị Cát Lái mà còn được rất nhiều cư dân ở khu vực lân cận quan tâm và mong muốn con mình được thụ hưởng nền giáo dục tốt nơi đây. Cụ thể, Trường Mẫu giáo Sơn Ca, Tiểu học Mỹ Thủy, Trung học cơ sở Cát Lái đã đi vào hoạt động, Đại học QUẢN LÝ VÀ CÔNG NGHỆ TP.HCM (UMT) dự kiến khởi công trong thời gian sớm nhất.

Cập nhật về

Hạ tầng giao thông

Những thay đổi về hạ tầng đang ngày một hoàn thiện khiến các cư dân ở đây ngày một phấn khởi:

Cầu nối nối khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi vào đảo Kim Cương

dài hơn 800m, rộng 27m (4 làn xe) với tổng mức đầu tư khoảng 494 tỷ đồng, đã khởi công và dự kiến hoàn thành cuối năm 2019.

Nút giao thông Mỹ Thủy (gồm hầm chui và cầu vượt)

có tổng vốn đầu tư 840 tỷ đồng, đã hoàn tất giai đoạn 1 và thông xe hầm chui vào ngày 31/1/2018, dự kiến giai đoạn 2 phần cầu vượt sẽ được thông xe trước ngày 30/4/2018.

Cầu Cát Lái

nối Quận 2, TP.HCM với huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai, hiện đang chốt phương án thực hiện và dự kiến sẽ sớm khởi công.

Anh Bùi Thiên Hà – Một cư dân CITIBELLA:

“Về khía cạnh đầu tư, mình đánh giá Cát Lái là khu dân cư đầy tiềm năng. Ở đây có khí hậu trong lành, gần sông, mật độ cây xanh nhiều, quy hoạch đồng bộ bởi tất cả các dự án đều được xây mới, giao thông thuận tiện. Ngoài CITIBELLA, mình có mua thêm căn nhà phố VENTURA cũng của nhà phát triển KIẾN Á với giá 4 tỉ. Căn VENTURA của mình dự kiến có thể bán lại 6-7 tỉ, tức giá trị gia tăng khoảng 50% – 75%”